Vietnam Airlines cũng có các chuyến bay đến Manila, nhưng nói chung chúng đắt hơn. Nhiều người Việt Nam chọn bay đến Philippines của Cebu Pacific vì giá vé tương đối rẻ và nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Giá vé máy bay Philippine từ Philippines đến Manila khoảng 50 – 200 USD (các chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh rẻ hơn Hà Nội) tùy thuộc vào hạng vé và thời điểm đặt vé.

Là một hòn đảo xinh đẹp ở Đông Nam Á, trong những năm gần đây, Philippines được coi là một thiên đường du lịch với các yếu tố văn hóa, thiên nhiên và dấu ấn đậm chất lịch sử. Ngoài ra, với sự đa dạng về văn hóa, giao thông thuận tiện, đa dạng thức ăn phong phú, phong cảnh hữu tình và sự phát triển nhộn nhịp của thành phố hứa hẹn sẽ có một chuyến đi thú vị đến đích của bạn. đất nước này.

KHÍ HẬU

Thời tiết ở Philippines khá nóng và ẩm quanh năm. Mùa khô từ tháng 12 đến tháng 5 và mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 11 hàng năm. Tuy nhiên, cũng có những thay đổi nhỏ về mùa ở nhiều nơi. Nhiệt độ trung bình cao nhất là 31 ° C và thấp nhất là 24 ° C. Vì vậy, thời gian tốt nhất cho khách du lịch đến thăm Philippines là từ tháng 12 đến tháng 5, khi thời tiết mát, khô và đặc biệt là ngoại trừ các cơn bão bất thường.

Ở Việt Nam

• Là một quốc đảo, Việt Nam là cách duy nhất để bay từ Philippines. Bạn có thể tham khảo một số hãng hàng không bay đến Philippines: Vietnam Airlines, Cebu Pacific Air, nhưng nhiều người Việt Nam chọn Cebu vì giá vé tương đối rẻ và nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

• Giá vé tại https://www.vietnambooking.com/ve-may-bay-tet-2019 khứ hồi từ Việt Nam đến Manila dao động từ 50 – 200 USD (các chuyến bay rẻ hơn TPHCM so với Hà Nội) tùy thuộc vào hạng vé và thời gian đặt vé. Mua sớm sẽ rẻ hơn so với mua các chuyến bay gần ngày.

• Mất khoảng 2 giờ bay từ Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố đến thủ đô Manila.

• Ngoài ra, bạn cũng có thể đến Philippines bằng tàu hỏa từ Malaysia hoặc Indonesia. Lưu ý rằng lịch trình của các chuyến tàu này rất dễ thay đổi.

• Bạn không thể mang lại hơn 10.000 peso tiền mặt cho Philippines.

• Du khách Việt Nam có thể đi du lịch 21 ngày tại Philippines với miễn thị thực.

Lưu ý khi đi du lịch trên Cebu Pacific Air

• Hãng hàng không Cebu có lợi thế là luôn có vé giá rẻ, nhưng bạn cũng lưu ý rằng mức độ chậm trễ của hãng hàng không là khá cao. Do đó, nếu bạn đặt chuyến bay, bạn phải cân nhắc thời gian bay hợp lý, như thể bạn lỡ chuyến bay có thể bị hủy sau thời gian đến.

• Các chuyến bay thường xuyên của Cebu thay đổi từ 1 đến 3 giờ. Nếu bạn đặt nhiều chuyến bay liên tục, hãy cân nhắc thời gian chờ đợi.

Vấn đề quá cảnh và ngủ ở sân bay Philippines

• Giống như nhiều sân bay khác, khi bạn đến muộn vào ban đêm (nhận được một vé giá rẻ), bạn có thể ở lại sân bay, chú ý mang theo áo khoác hoặc chăn cho đêm lạnh. Ngoài ra, bạn cần phải chú ý cẩn thận đến đồ nội thất, an ninh của Philippines còn tồi tệ hơn một số quốc gia trong khu vực.

• Kiểm tra hành lý cẩn thận với Philippines, tháo cả đôi giày và mũ để kiểm tra xem có con dấu hay không. Điều cực kỳ quan trọng là hành khách mua vé cho bất kỳ chuyến bay nào khởi hành từ Sân bay Manila không bao gồm thuế sân bay. Thêm 550 Pesos phải được thanh toán tại sân bay. Vì vậy, bạn không dành tất cả số tiền đó để lại 550 Peso thuế để có được trên máy bay.

CHUYỂN TẠI PHILIPPINES

Ở Philippines, bạn có thể đi bằng máy bay, đường sắt, xe jeep, taxi, xe buýt. Giao thông giữa các đảo là bằng thuyền. Giao thông ở Philippines khá rẻ.

1. Máy bay

Ở Philippines có ba hãng hàng không phổ biến nhất:

– Cebu Paciffic Airlines: Các hãng hàng không giá rẻ, bay đến các thành phố của Philippines và gần như tất cả các nước Đông Nam Á.

– Hãng hàng không Philippines: Chất lượng tốt hơn, cũng bay đầy đủ đến / từ Đông Nam Á, đôi khi giá khá tốt, đặc biệt nếu bạn đặt 2 chiều (khứ hồi).

– PhilAir Express: Các hãng hàng không giá rẻ và chỉ các chuyến bay nội địa, giá của hãng hàng không thường rẻ hơn Cebu.

xe tắc xi

• Thông thường, nếu bạn đi taxi từ sân bay đến sân bay, bạn sẽ phải trả 150-200 Pesos, nhưng từ sân bay đến thành phố, chi phí khoảng 500-600 peso, vì vậy may mắn thay bạn có thể mặc cả. Tại cửa sân bay có khá nhiều taxi, họ treo giá taxi đến từng khu vực, xem giá cả, bạn mạnh dạn mặc cả khoảng 2/3 cho đến khi … họ đồng ý đi.

Ngoài ra, có một xe buýt đưa đón tại sân bay, nhưng chỉ đến các sân bay gần sân bay hoặc các nhà ga sân bay.

• Từ NAIA (Sân bay Quốc tế Ninoy Aquino), nếu bạn muốn đi đến các tỉnh khác, vượt qua Pasay. Chiếc xe cao cấp từ Pasay Manila đến Subic là 250 peso, trong khi Núi lửa Taal là 84 peso. Lưu ý rằng xe buýt Philippines đón khách trên đường đi, và ở đây bằng tiếng Anh là ngôn ngữ chính để bạn có thể thấy bảng xe buýt đón xe dọc theo đường.

Jeepney

• Đây là phương tiện giao thông công cộng của phần lớn người dân Manila. Trong khi đó, dịch vụ Jeepney tương tự như dịch vụ của Sài Gòn cũ,

Nguồn https://www.korea-discovery.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *