Bạn có kế hoạch đi du lịch Trung Quốc trong tương lai gần? Bạn tự hỏi vì chưa có kinh nghiệm với visa Trung Quốc để đi du lịch?  Vui lòng dành thời gian để đọc hướng dẫn làm visa đến Trung Quốc tại đây để bỏ túi những thông tin cực kỳ hữu ích về các tài liệu bạn cần chuẩn bị & các thủ tục bạn cần làm!

 1. Hướng dẫn làm visa đi Trung Quốc

Thông thường, nếu hồ sơ hoàn tất và không có vấn đề gì thì sau khoảng 1 tuần làm việc bạn có thể nhận được visa.  Ngoài ra, thị thực du lịch Trung Quốc có giá trị trong tối đa 3 tháng kể từ ngày cấp, vì vậy khoảng 1 tháng trước khi bạn rời đi, bạn có thể bắt đầu xin visa Trung Quốc.  Tuy nhiên, vui lòng nộp đơn xin thị thực khi bạn thực sự chắc chắn rằng đơn xin thị thực của bạn đã đáp ứng các yêu cầu của Đại sứ quán để việc xin thị thực thuận tiện và nhanh chóng.

 1. Nơi xin visa Trung Quốc?

Để xin visa du lịch Trung Quốc, bạn có thể đến một trong hai lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam theo địa chỉ sau:

 • Đại sứ quán Trung Quốc – Số 4 Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Lãnh sự quán Trung Quốc – Số 175 Hai Bà Trưng, ​​Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh  Hồ Chí Minh.

>> Xem thêm Những câu hỏi làm hồ sơ visa Trung Quốc cần biết

Theo đó, những người có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh từ Huế đến Bắc sẽ xin visa Trung Quốc tại Hà Nội, trong khi những người ở khu vực còn lại sẽ xin visa ở thành phố Hồ Chí Minh.  Hồ Chí Minh.  Xin lưu ý rằng bạn sẽ phải nộp đơn tại nơi thường trú.  Điều này có nghĩa là nếu bạn sống ở miền Nam, nhưng địa chỉ trong gia đình bạn ở ngoài miền Bắc và bạn không có giấy phép cư trú tạm thời ở miền Nam, bạn vẫn sẽ phải quay lại Hà Nội để xin visa.

Đại sứ quán sẽ chỉ chấp nhận đơn đăng ký từ 9:00 sáng đến 11:00 sáng vào các ngày trong tuần bằng cách nộp trực tiếp.  Bất kỳ ứng dụng gửi qua bài viết không được chấp nhận.  Nếu bạn không thể có mặt tại Đại sứ quán, bạn có thể ủy quyền cho người khác nộp đơn và nhận kết quả visa thay cho bạn hoặc sử dụng dịch vụ visa du lịch Trung Quốc.

 1. Tôi cần gì để có được thị thực đến Trung Quốc?

Đây là danh sách kiểm tra mà vietnambooking tổng hợp từ quá trình làm đơn xin visa Trung Quốc cho khách hàng của mình.  Tệp mẫu chi tiết để tham khảo, bạn có thể tải xuống miễn phí tại trang web

Các tài liệu để chuẩn bị cho việc xin visa bao gồm:

 • Hộ chiếu gốc có một trang trống và có thời hạn ít nhất là 06 tháng tính đến ngày nhập cảnh;
 • 02 bức ảnh chân dung chụp trực diện trên nền trắng, kích thước 4x6cm;
 • Bản sao chứng minh nhân dân / Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi kèm);
 • Hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm;
 • Mẫu đơn xin visa Trung Quốc theo mẫu của Đại sứ quán.
 1. Hướng dẫn làm visa Trung Quốc tại Đại sứ quán

Sau khi đã chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết trong hồ sơ, bạn nên đến Đại sứ quán Trung Quốc hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại địa chỉ trên để xin visa Trung Quốc.  Số lượng người xin thị thực vào đất nước của bạn ngày càng tăng, bạn nên sắp xếp thời gian để có mặt sớm để xếp hàng để chờ đến lượt.

Nhân viên Đại sứ quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và đưa cho bạn một biên nhận.  Ngoài ra, trong một số trường hợp, bạn có thể được yêu cầu trả lời một số câu hỏi của họ, chủ yếu để làm rõ mục đích của bạn để có được thị thực là gì.  Nếu không có vấn đề gì, bạn sẽ được hướng dẫn thanh toán phí lãnh sự tại ICBC – Ngân hàng Công thương Trung Quốc.  Lệ phí xin visa du lịch Trung Quốc cứ sau 3 tháng là 60 USD / người.

Ngân hàng sẽ chỉ chấp nhận bạn bằng USD dựa trên tỷ giá hối đoái tại thời điểm nộp.  Nếu bạn không thể đổi tiền trước khi thanh toán, Ngân hàng sẽ tự động chuyển đổi tỷ giá hối đoái cho bạn và thu phí dịch vụ bổ sung là 100.000 đồng.

Đến ngày nhận, bạn đến Đại sứ quán để lấy lại visa.  Khi bạn đến nhận kết quả, ngoài biên lai, bạn cần mang theo xác nhận lệ phí visa do Ngân hàng cấp cho bạn trước đó.

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nộp đơn xin visa du lịch Trung Quốc.  Ngoài ra, công ty cũng cung cấp dịch vụ xin visa đi Trung Quốc nhanh nhất và an toàn nhất hiện nay.  Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa cho người Việt Nam ở nước ngoài, bạn tự tin rằng mình sẽ hài lòng với chất lượng dịch vụ của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *