Thủ tục xin visa Úc thăm người thân

Thị thực từ Úc cũng có sẵn cho tất cả thị thực du lịch Úc tự tài trợ.  Trong lĩnh vực này, bạn cũng sẽ được coi là dễ dàng hơn, nhưng bạn cần phải có người thân hoặc bạn bè (họ hàng sẽ tốt hơn bạn bè) là thường trú nhân hoặc công dân Úc (trừ trẻ em) đi du học mời cha mẹ đến thăm) viết một lời mời, bảo lãnh.  Để nộp đơn xin thị thực đến Úc theo danh mục này ngoài các tài liệu trên, bạn và nhà tài trợ của bạn cần thêm một số tài liệu sau đây.

– Thư mời: Người được mời nêu rõ lý do của lời mời và chi tiết về chuyến thăm của bạn.

– Xác nhận mối quan hệ giữa hai người: Giấy chứng nhận xác nhận từ chính quyền địa phương về quan hệ gia đình.  Nếu bạn là bạn bè, bạn có thể sử dụng ảnh chụp cùng nhau, thư, email qua lại.

– Hộ chiếu của người được mời: Bản sao có công chứng, tài liệu chứng minh nơi cư trú của người được mời của bạn là hợp pháp.

– Nếu người đó đảm bảo, trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi của bạn, người đó cần chứng minh tài chính của mình ở đó.  Theo đó, bằng chứng về tài chính của bạn ở Việt Nam cũng bị giảm.  Nhưng không có nghĩa là bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính, bởi vì tài liệu đó cũng là một loại ràng buộc đối với bạn đến Việt Nam.

>>Xem thêm Hướng dẫn làm Visa đi Úc thăm thân

– Bằng chứng về tài chính: Bạn cần chứng minh rằng bạn có khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của bạn, cùng với khả năng trở về nước mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ quỹ bảo lãnh nước ngoài.  Những thứ bạn có thể sử dụng để chứng minh tài chính của mình, chẳng hạn như sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phiếu, v.v … Để thuận tiện nhất, bạn cần có trong sổ sách. Tiền tiết kiệm của tôi khoảng 100 triệu, và đã được gửi ít nhất 3 tháng.

– Bằng chứng ràng buộc: Tài liệu chứng minh mối quan hệ với những người có cùng huyết thống (trực tiếp) như: cha / mẹ, vợ / chồng, con cái, .. Nếu không, bạn có thể sử dụng mối quan hệ với anh chị em, nhưng danh tính của danh tính này sẽ không được bình đẳng với những người trực tiếp.

Thủ tục xin visa Úc làm việc

Thị thực Úc theo thể loại tài liệu này sẽ gần giống như thị thực du khách.  Nhưng thay vì được người thân và bạn bè mời, trong thị thực này, lời mời sẽ được mời từ công ty, tổ chức của Úc để tham dự hội thảo, ký hợp đồng, học hỏi kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ, .. Và đối với loại visa này, lịch trình sẽ khác với hai loại trên.  Cụ thể, cần thêm các tài liệu sau:

– Mẫu đơn xin thị thực kinh doanh: Mẫu 456 không còn là Mẫu 48R như trong phần visa úc du lịch

– Quyết định bổ nhiệm một chuyến công tác: Ngoài các tài liệu như hợp đồng lao động, báo cáo tiền lương, bổ nhiệm các vị trí như trong đơn xin thị thực du lịch Vương quốc Anh, bạn cần có quyết định gửi một chuyến công tác được chứng nhận. từ công ty để xin visa làm việc ở Anh.

– Thư mời: Cần cung cấp lời mời từ công ty Úc nêu rõ mục đích, lịch trình, thời gian cho chuyến thăm.

– Bằng chứng về mối quan hệ kinh doanh trước đây, hợp tác, gặp gỡ giữa 02 công ty (Nếu có)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *