Một số lưu ý khi xin visa đi Hàn Quốc

Thông thường đơn xin thị thực du lịch Hàn Quốc tương đối dễ dàng và không cần phỏng vấn, nhưng có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu xác minh hồ sơ của người nộp đơn.

  • Nếu bạn phải tham gia một cuộc phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trên trang web của Đại sứ quán / Bộ Ngoại giao Hàn Quốc để bạn có thể tự tin trả lời phỏng vấn.
  • Khi phỏng vấn, bạn cần chứng minh rằng bạn bị ràng buộc với Việt Nam và chắc chắn sẽ trở lại sau chuyến du lịch Hàn Quốc: có một công việc và cuộc sống ổn định tại Việt Nam;  Có nhiều mối quan hệ ở Việt Nam và không có ý định ở lại một quốc gia khác và bạn biết bạn sẽ đi đâu và làm gì khi ở Hàn Quốc thì xem tại https://www.vietnambooking.com/dich-vu-lam-visa-di-han-quoc
Hồ sơ của khách du lịch kinh doanh
  • Hộ chiếu (có giá trị từ 6 tháng trở lên) + Hộ chiếu cũ (nếu có);
  • 2 ảnh 3,5 × 4,5cm (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)
  • Công chứng trùng lặp chứng minh nhân dân
  • Bản sao Hợp đồng lao động có công chứng hoặc Quyết định tuyển dụng / bổ nhiệm
  • Quyết định ban đầu để bổ nhiệm một chuyến đi kinh doanh;
  • Tuyên bố xin visa làm việc tại Hàn Quốc
Hồ sơ công ty cử người đi làm
  • Thư gốc bao gồm chi phí cho mỗi người;
  • 2 bản sao công chứng đăng ký kinh doanh
  • 2 bản khai thuế 3 tháng gốc.
  • 2 bản gốc Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng với con dấu của ngân hàng
Hồ sơ của bữa tiệc Hàn Quốc được mời

(bản gốc được gửi qua đường bưu điện)

>> Xem thêm Hướng dẫn làm visa thương mại đi Hàn Quốc hiệu quả
Tài liệu chuyến đi
  • Đặt vé máy bay
  • Đặt phòng khách sạn

Bước 2: Biên dịch hồ sơ

Dịch tất cả các tài liệu sang tiếng Anh (trừ hộ chiếu, chứng minh nhân dân và các tài liệu khác có thông tin song ngữ tiếng Anh) và bản dịch công chứng phải được Bộ Tư pháp ký.

Bước 3: Sắp xếp hồ sơ

Đặt hàng 1: Đối với visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Trong hồ sơ của người nộp đơn, sắp xếp đầu tiên phải là tờ khai => ảnh visa của hộ chiếu của khách => ảnh chứng minh thư => bằng chứng công việc => bằng chứng tài chính thông minh => lịch trình du lịch Hàn Quốc, vé máy bay, đặt phòng khách sạn

Đơn hàng 2: Đối với visa làm việc tại Hàn Quốc

Hồ sơ công ty Hàn Quốc lên hàng đầu, công ty giữ phía sau, hồ sơ của đối tác được mời tiếp theo, cuối cùng là hồ sơ của người nộp đơn (tương tự như đơn hàng thứ 1).

Bước 4: Gửi đơn

Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần đảm bảo rằng bạn không thuộc nhóm hạn chế đăng ký visa Hàn Quốc.  Bạn có thể tham khảo bài viết 5 lưu ý quan trọng khi xin visa Hàn Quốc tại: vietnambooking

  1.  Nộp tại Hà Nội:

Thời gian nhận tài liệu: 09:00 – 12:00

Thời gian thanh toán visa: 14:00 – 16:00 (Khi đến visa, mang theo giấy tờ tùy thân và giấy hẹn)

Các ngày trong tuần làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày lễ của Đại sứ quán).

  1.  Nộp tại TP.  Hồ Chí Minh:

Thời gian nhận visa: 09:00 – 12:00 / 13:30 – 15:00

Thời gian thanh toán visa: Chiều 15:00 (Khi đến visa, mang theo giấy tờ tùy thân và giấy hẹn)

Các ngày trong tuần làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày lễ của Đại sứ quán).

Có mặt lúc 8:00 sáng để xin số.  Trả phí lãnh sự 20 USD (chỉ thanh toán bằng USD) và hồ sơ đã gửi không được trả lại.  Nếu hồ sơ đủ và được nhân viên Đại sứ quán kiểm tra cẩn thận, người nộp đơn sẽ nhận được một cuộc hẹn để lấy thị thực sau 8 ngày làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *