1. Nguyên nhân phổ biến của các đơn xin thị thực Trung Quốc bị từ chối

Thị thực Trung Quốc thường không khó nộp đơn, nhưng trong một số trường hợp, đơn xin thị thực của người nộp đơn có thể bị từ chối nếu vi phạm một trong những nguyên nhân sau:

  • Tài liệu không đầy đủ: Bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán hoặc chỉ cần tải xuống toàn bộ mẫu đơn xin visa Trung Quốc tại đây.  Phía Đại sứ quán có quyền từ chối thị thực (visa) nếu các tài liệu không đủ.
  • Mẫu đơn xin visa Trung Quốc chứa thông tin không chính xác hoặc không đầy đủ: Đây là một điều cấm kỵ khi làm giấy tờ nói chung và thị thực nói riêng.  Nếu bạn không chắc chắn mục này là gì, hãy dành thời gian tìm kiếm trên Internet để điền thông tin chính xác.  Đại sứ quán sẽ kiểm tra thông tin bạn cung cấp rất cẩn thận, vì vậy nó phải được báo cáo trung thực, kiểm tra cẩn thận nhiều lần trước khi nộp đơn.
  • Có vấn đề khi phỏng vấn: Cuộc phỏng vấn thường không bắt buộc khi xin visa Trung Quốc.  Tuy nhiên, Đại sứ quán có thể yêu cầu thêm công việc nếu tệp có thông tin nhất định cần xác minh.  Cũng bởi vì đây không phải là một quá trình thường xuyên diễn ra, nên những người phải tham gia các vòng phỏng vấn có một chút ngại ngùng, dẫn đến mất bình tĩnh, trả lời không giống như thông tin ghi trong hồ sơ, gây ra Đại Thế. Đại sứ quán nghi ngờ mục đích nhập cảnh và từ chối xin visa.  Nếu được yêu cầu tham gia phỏng vấn, hãy bình tĩnh, tự tin trả lời các câu hỏi.Nếu cần tư hãy hãy truy cập dịch vụ làm visa đi trung quốc tại đà nẵng uy tín.

Kết quả hình ảnh cho trung quốc site:vietnambooking.com/visa

► Tìm hiểu thêm : Xin visa Trung Quốc bao nhiêu tiền?

2. Có một cuộc phỏng vấn cho một thị thực Trung Quốc?

Như đã đề cập ở trên, vòng phỏng vấn khi xin visa Trung Quốc là không bắt buộc.  Đại sứ quán chỉ yêu cầu người nộp đơn đến phỏng vấn khi có thông tin để xác minh, bằng chứng tài chính không đủ mạnh, v.v … Mục đích chính chỉ là xác minh thông tin bạn đã cung cấp. Các câu hỏi thường không quá phức tạp, chỉ xoay quanh các vấn đề như bạn đến Trung Quốc để làm gì, đi với ai, bạn sẽ đi trong bao lâu, hoặc bạn làm gì, ở đâu, v.v.

3. Tóm tắt kinh nghiệm xin visa Trung Quốc

  • Ngân hàng tính phí bằng USD nên bạn phải đổi số tiền phải trả trước từ VND sang USD.
  • Nên chuẩn bị tài liệu và làm thủ tục 1-2 tháng trước khi khởi hành
  • Đơn nộp cho Đại sứ quán phải đầy đủ và chính xác
  • Nếu bạn phải phỏng vấn, bạn cần trả lời các câu hỏi rõ ràng và rõ ràng, không rõ liệu bạn có thể hỏi lại không, tránh trường hợp cung cấp thông tin sai cho các tài liệu đã gửi trước đó.
  • Nếu bạn có lý do chính đáng, bạn không thể trực tiếp đến Đại sứ quán để làm thủ tục, bạn có thể ủy quyền cho ai đó làm việc đó thay thế.  Trong vòng phỏng vấn, nếu được yêu cầu, bạn phải tham gia trực tiếp.
  • Đơn xin thị thực Trung Quốc không yêu cầu kiểm tra y tế
  • Trong trường hợp bạn bị mất thư hẹn, bạn có thể mang theo bản sao và chứng minh thư gốc hoặc chứng minh nhân dân để nhận kết quả, không để người khác thu thập.

Hy vọng rằng thông tin trong bài viết này đã giúp bạn trả lời các câu hỏi về việc xin visa Trung Quốc bao nhiêu tiền hoặc làm thế nào để làm visa trung quốc để đạt tỷ lệ thành công cao.  Chúc bạn nhanh chóng hoàn thành mọi thủ tục và có một chuyến đi vui vẻ, và đừng quên liên hệ với vietnambooking nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào với visa của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *