Lễ hội ánh sáng Bình Khê

Làm visa đi đài loan vào đầu mùa xuân không nên bỏ lỡ lễ hội ánh sáng Pingxi (Pingxi). Cảm thấy hàng ngàn ánh sáng lấp lánh, ánh sáng đỏ trong bóng tối là cảnh mà bất cứ ai chứng kiến ​​đều không ngạc nhiên. Hoạt động truyền thống này xuất phát từ một câu chuyện cổ xưa về dân làng Shifen thả những chiếc đèn lồng lên trời để báo hiệu hòa bình. Sự sụt giảm của mặt trời cũng có nghĩa là gửi lời chúc đến thiên đàng và bày tỏ mong muốn chân thành mong muốn trở thành sự thật.

Kết quả hình ảnh cho Lễ hội ánh sáng Bình Khê dai loan

Tết Nguyên ĐánGiống như những nơi khác ở châu Á, người dân Đài Loan ăn mừng Tết Nguyên đán từ ngày 1 đến ngày 15 tháng giêng âm lịch. Tết âm lịch (Lễ hội mùa xuân) là thời điểm để mọi người xua tan những điều cũ của quá khứ và chào đón những điều mới mẻ. Tham dự lễ hội này là hoạt động gửi quả táo lên thiên đường, dọn dẹp nhà cửa, bánh nướng (fagao), bánh gạo (niangao), thờ cúng năm mới, thờ cúng, thăm thân nhân, bạn bè, thờ phụng vào ngày 4 và kinh doanh trở lại thứ năm.

Lễ hội múa Lion ở Cao Hùng

Làm visa đài loan đến lễ hội khiêu vũ sư tử ở Cao Hùng là hoạt động ấn tượng tiếp theo trong danh sách các lễ hội văn hóa thú vị ở Đài Loan. Các điệu nhảy sư tử, biểu tượng của sức mạnh, đến từ thời gian giải trí của người dân, do đó tạo ra một nền văn hóa đặc biệt. Bạn có thể đi Đền Guangji, Quận Qianzhen để thưởng thức những màn trình diễn ngoạn mục này.

Chợ đêm Shilin, Đài Bắc

Chợ đêm Shilin nằm ở quận Thạch Lâm, chợ đêm lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Đài Bắc, không chỉ là một điểm đến phổ biến cho người dân địa phương mà còn là khách du lịch nước ngoài. Chợ đêm Shilin trở nên vô cùng sôi động vào ban đêm khi hàng ngàn người tụ họp ở đây, lang thang quanh các cửa hàng và quầy hàng đóng gói với thức ăn ngon.

Kết quả hình ảnh cho Chợ đêm Shilin, Đài Bắc

Chợ đêm Shilin nổi tiếng với nhiều món ăn truyền thống của Đài Loan như bánh mì kẹp thịt nóng, xốt Xiao Long Bao, trứng tráng hàu, thịt gà rán, trà sữa trâu, … Chợ đêm Shilin là nơi thích hợp nhất để bạn ghé thăm nếu bạn muốn tìm hiểu cuộc sống và văn hóa của Đài Loan.Chợ đêm Miếu Khâu, Cổ Long

Xin visa đi đài loan đến chợ đêm Miao Khau nằm ở thành phố Keelung, thành phố cảng lớn thứ hai ở Đài Loan, sau Cao Hùng. Do đó, chợ đêm Miếu Khẩu rất nổi tiếng với các món đặc sản biển. Chợ đêm nằm ngay cạnh đền Dianji nổi tiếng và tên Mieu Khau có nghĩa là “con đường đền thờ”. Ngôi đền được đặt tên như vậy bởi vì trong quá khứ, bên ngoài ngôi đền thường có những cửa hàng nhỏ, mọi người mở cửa và đến gần đền để lấy ánh sáng từ chiếc đèn lồng ở phía trước ngôi đền. Dần dần tập trung vào một thị trường đông đúc, hôm nay các chủ hàng thường sử dụng một hàng đèn lồng để trang trí trước cửa hàng.

Tại chợ đêm Miếu Khau bạn đừng quên thưởng thức các món hải sản, có nhiều loại hải sản tươi sống cho bạn lựa chọn và chủ nhà sẽ nấu ăn ngay tại chỗ.

Chợ đêm Huaxi, Đài Bắc

Nằm gần Chùa Long Sơn, Chợ đêm Huaxi là chợ đêm đầu tiên của Đài Loan và rất phổ biến với các món ăn nhẹ làm từ rắn. Thị trường bị chi phối bởi một cổng chào đón vào đầu thị trường, mang đậm nét truyền thống Trung Quốc, cùng với những chiếc đèn lồng màu đỏ để tạo ra một nét đặc trưng để thu hút khách du lịch. Trên cả hai mặt của đường là những cửa hàng nổi tiếng lâu đời, bao gồm cả quán bar bán đồ ăn nhanh nổi tiếng của Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *