Tôi đã muốn đến Hồng Kông từ lâu, nhưng yêu cầu mọi người xin visa Hồng Kông rất khó khăn, thủ tục rất phức tạp, tóm lại, tôi không thể xin được. Hành trình xin visa của bạn thực sự không dễ dàng, nhưng tôi đã thành công.

Dưới đây là tóm tắt về kinh nghiệm của tôi trong quá trình xin thị thực tự túc, hoặc có thể là một bí mật để xin visa Hồng Kông tại https://www.vietnambooking.com/dich-vu-lam-visa-di-hong-kong

Đơn xin thị thực Hồng Kông bao gồm những gì?

 1. Hộ chiếu (dài hơn 6 tháng, 4 trang trống để xin visa)
 2. Mẫu đơn xin visa (áp dụng tại Đại sứ quán Trung Quốc)
 3. 2 ảnh thẻ 4 x 6 cm (chụp dưới dạng ảnh hộ chiếu, chụp trong 6 tháng qua)
 4. Bản sao công chứng Sổ đăng ký hộ khẩu, chứng minh nhân dân
 5. Thư bảo lãnh còn được gọi là thư mời của một người quen ở Hồng Kông
 6. Bằng chứng công việc: hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm / tuyển dụng (nếu có), đơn xin nghỉ phép trong thời gian đi du lịch với chứng nhận của công ty
 7. Tài liệu chứng minh tình trạng tài chính: xác nhận số dư tài khoản và sổ tiết kiệm tối thiểu 70 triệu đồng, tôi tiếp tục để lại tài khoản với 150 triệu để yên tâm.
 8. Bằng chứng về mục đích du lịch: đặt vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn, lịch trình chi tiết (thời gian, địa điểm, phương tiện đi lại, thông tin liên lạc, nếu có, …)

Ở đâu và khi nào để xin visa Hồng Kông?

Có 2 địa chỉ để bạn nộp visa Hồng Kông, Đại sứ quán Trung Quốc tại 46 Hoàng Diệu, Hà Nội (dành cho những người sống ở Đà Nẵng về phía Bắc) và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại 175 Hai Bà Trưng, ​​Quận. 1, HCM.  Thời gian nộp đơn là từ 9-11 giờ sáng các ngày làm việc trong tuần.

Lệ phí cấp visa Hồng Kông: Phí lãnh sự là 30 USD.  Sau đó, bạn cũng sẽ trả phí để gửi đơn qua Hồng Kông tới 20 USD

Bạn thanh toán tại ngân hàng được chỉ định và sau đó mang biên lai thanh toán của ngân hàng trở lại Đại sứ quán để nhận phiếu hẹn để trả lại kết quả visa Hồng Kông.

>> Xem thêm Xin Visa đi du lịch Hong Kong có khó không?

Một số kinh nghiệm để bạn nộp đơn xin thị thực lần đầu tiên để không ngạc nhiên như bạn:

 • Khi bạn đến cổng Đại sứ quán, sẽ có một nhân viên bảo vệ yêu cầu bạn nộp đơn xin thị thực, bạn sẽ trả lời rõ ràng mục đích của bạn và nếu bạn bảo vệ hồ sơ của mình, nó sẽ đủ để bạn vào trong để nộp đơn.
 • Bạn nên xin visa càng sớm càng tốt, thời gian cấp visa có thể lên tới 1 tháng.  Nếu không, bạn có thể bỏ lỡ chuyến đi theo kế hoạch.  Kinh nghiệm của tôi là chọn vé thời gian linh hoạt và đặt khách sạn có thể bị hủy miễn phí.
 • Bạn có thể trả phí bằng đồng là tốt.

Vậy bước tiếp theo là gì?

Bạn chỉ cần ngồi nhà chờ ngày để nhận kết quả trên thẻ hẹn.  Trong thời gian này, bạn có thể tận dụng thông tin về du lịch Hồng Kông để chuyến đi trở nên hoàn hảo.  Hy vọng rằng, những kinh nghiệm tôi đã chia sẻ ở trên có thể trở thành bí mật của việc xin visa Hồng Kông để có được lần đầu tiên.

Nếu bạn muốn được tư vấn để chuẩn bị hồ sơ cẩn thận, với tỷ lệ đậu cao nhất;  cũng như được hỗ trợ để giảm thiểu các thủ tục hành chính phiền phức;  Vui lòng liên hệ công ty visa uy tín như vietnambooking

Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *