Là quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc, Ấn Độ được biết đến là quốc gia đa dạng về tôn giáo, văn hóa cũng như phong tục, thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến và khám phá và trải nghiệm. Bên cạnh đó, đây cũng là một nền kinh tế không ngừng phát triển trên thế giới, với sự phát triển nhanh chóng của khoa học và công nghệ.  Chính vì điều này, ngày càng có nhiều người Việt Nam muốn đến Ấn Độ du lịch và làm việc.  Làm visa Ấn Độ có khó không?Lệ phí xin visa đi ấn độ bao nhiêu?  Đi tìm câu trả lời của riêng bạn sau bài viết này.

Kết quả hình ảnh cho an do site:vietnambooking.com/visa

Đơn xin thị thực Ấn Độ

 • Hộ chiếu gốc (có giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Ấn Độ và ít nhất 2 trang trống);
 • 02 ảnh 3,5 * 3,5cm (nền trắng, mới chụp);
 • Mẫu đơn xin visa Ấn Độ (trực tuyến và in);
 • Chứng minh thư photo hoặc chứng minh nhân dân;

Thủ tục xin visa Ấn Độ

Bước 1: Quét trang hộ chiếu và chuẩn bị tệp hình ảnh mềm để hoàn thành khai báo trực tuyến

 1. Chuẩn bị quét trang hộ chiếu: phiên bản được quét phải ở định dạng PDF, kích thước tối thiểu là 10 KB, tối đa 300 KB.  Lưu ý rằng các thông tin từ quét hộ chiếu như tên đầy đủ, ngày sinh, mạng quốc gia, ngày hết hạn của hộ chiếu … phải phù hợp với thông tin trong tờ khai chi tiết.
 2. Chuẩn bị tệp hình ảnh mềm: kích thước hình ảnh là 3,5 × 3,5 cm, độ phân giải tối thiểu 350 × 350 pixel, được đặt ở định dạng JPEG, kích thước tối thiểu 10 KB, tối đa 1 MB.
 3. Truy cập trang web của Đại sứ quán Ấn Độ tại: https://indianvisaonline.gov.in/visa/info1.jsp và thực hiện các bước sau:
 • Chọn Đơn xin thị thực thông thường để nhập thông tin cho đơn xin thị thực trực tuyến.
 • Tải lên hộ chiếu quét và tập tin hình ảnh mềm tại các địa điểm yêu cầu.
 • Xuất bản một bản in để in một mẫu đơn xin thị thực Ấn Độ.

Bước 2: Trả lệ phí visa Ấn Độ

Sau khi hoàn thành và nộp đơn xin visa Ấn Độ trực tuyến, bạn sẽ nhận được một mã số để trả lệ phí visa.

Bạn in mã này, sau đó đến ngân hàng để trả lệ phí visa.  Ngân hàng này sẽ được bổ nhiệm bởi Đại sứ quán Ấn Độ.

Lệ phí xin thị thực đến Ấn Độ sẽ là 103 đô la, bao gồm 100 đô la phí lãnh sự và 3 đô la phí ngân hàng.

>> Xem thêm Hướng dẫn xin visa đi Ấn Độ đầy đủ nhất

Bước 3: Chuẩn bị và nộp đơn xin thị thực đến Ấn Độ

Sau khi trả phí thị thực, bạn sẽ nhận được email từ Đại sứ quán thông báo cho bạn về phí visa của bạn.

Tại thời điểm này, vui lòng chuẩn bị hồ sơ theo danh sách kiểm tra ở trên và đến Đại sứ quán để nộp.  Có 2 nơi để nhận và xử lý đơn xin thị thực Ấn Độ:

 • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Ấn Độ, số 58- 60 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP.  Hà Nội.  Đây là nơi thu thập hồ sơ của những người có hộ khẩu hoặc tài liệu chứng minh rằng họ đang sống, học tập và làm việc từ Đà Nẵng.
 • Tại TP.  Hồ Chí Minh: Đại sứ quán Ấn Độ, số 55 Nguyễn Đình Chiêu, Quận 3, TP.  HCM.  Tại đây sẽ nhận được hồ sơ của những người sống từ Huế đến Nam.

Thời gian nộp đơn tại Đại sứ quán Ấn Độ là từ 9:30 đến 12:30 ngày làm việc trong tuần, trừ ngày lễ.  Bạn nên chú ý đến thời gian này để tránh bỏ lỡ công việc.

Bước 4: Nhận email thông báo kết quả visa Ấn Độ của bạn

Trong vòng 72 giờ kể từ khi thanh toán lệ phí visa trực tuyến thành công, bạn sẽ nhận được email xác nhận kết quả visa Ấn Độ của bạn.  Điều khác cần làm là in kết quả này và trình bày nó khi bạn nhập thủ tục nhập cư ở Ấn Độ.

Trên đây là tất cả thông tin về cách xin visa Ấn Độ tự túc cho người Việt Nam.  Có lẽ dịch vụ visa đi ấn độ không khó lắm.  Tuy nhiên, nếu bạn không đủ tự tin để tự nộp đơn, hãy liên hệ với một công ty dịch vụ visa Ấn Độ để được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ cho khả năng vượt qua thị thực là cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *